ĐIỆN LẠNH NGUYỄN LÊ - CHUYÊN MÁY LẠNH CŨ NỘI ĐỊA NHẬT BẢN

chuyên máy lạnh cũ hàng nội địa Nhật Bản giá rẻ, giá tốt nhất thị trường | 0902 5050 75

Ðịa chỉ137/29 Đường số 11, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, HCM
Email dienlanhnguyenlemn@gmail.com
images images images images
0909.552.175
Menu

Tin Tức

Có nên lắp dàn lạnh, dàn nóng của máy lạnh cùng một chỗ

Chuyện gì xảy ra khi lắp cả dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh cùng 1 chỗ

Một cái thải ra hơi lạnh, một cái thải ra hơi nóng, nếu đặt chúng vào chung một phòng chuyện gì sẽ xảy ra. Hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu xem chuyện gì sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng với mẹo vặt lắp đặt máy lạnh “có một không hai” này nhé!

Trước hết, bạn nên hãy hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của máy lạnh 

Máy lạnh là có 2 bộ phận được gọi là dàn nóng và dàn lạnh. Bên trong dàn lạnh có chứa một hệ thống ống tuần hoàn với dàn nóng để làm bay hơi một loại chất lỏng dễ bay hơi gọi là gas lạnh.

Khi chất lỏng này bay hơi trong dàn lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ giúp thu nhiệt của không khí trong phòng. Nhờ vậy mà khí nóng ở trong phòng sẽ bị biến mất thay vào đó là hơi lạnh giúp nhiệt độ phòng giảm thấp.

Hơi do gas lạnh bay hơi tạo thành sẽ theo đường ống tới cửa hút của máy nén và được nén lên áp suất cao cùng nhiệt độ cao, sau đó tới dàn nóng. Hơi nén trong dàn nóng có nhiệt độ cao nên dễ truyền nhiệt cho không khí bên ngoài.

Lúc này hơi nóng sẽ được quạt ở dàn nóng thổi ra môi trường bên ngoài, còn bản thân hơi nóng bên trong dàn bị mất nhiệt sẽ ngưng tụ thành chất lỏng chảy qua đường ống mao dẫn để hạ áp suất và nhiệt độ chất lỏng xuống thấp rồi đi vào dàn lạnh lắp bên trong phòng.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi lắp dàn nóng và dành lạnh của máy lạnh ở cùng 1 chỗ?
Theo như nguyên lý hoạt động của máy lạnh thì dàn nóng của máy lạnh buộc phải lắp bên ngoài phòng để làm nhiệm vụ đẩy khí nóng ra ngoài.

Nếu trong trường hợp vẫn cố tình lắp cả dàn nóng và dàn lạnh trong cùng một phòng thì sẽ dẫn đến hiện tượng khi mới bật thì nơi có dàn lạnh thổi ra sẽ mát còn nơi có dàn nóng thổi ra sẽ nóng.

Tuy nhiên, chỉ khoảng vài chục phút sau căn phòng sẽ trở lên nóng hầm hập vì hơi từ dàn lạnh thổi ra không thể đủ để trung hòa khí nóng từ dàn nóng.

Nguyên nhân bởi dàn nóng có nhiệt độ rất cao, cộng thêm quạt của dàn nóng có lưu lượng luân chuyển không khí lớn nên sẽ nhanh chóng làm nóng cả căn phòng. Chắc hẳn bạn cũng đã tưởng tượng thấy máy lạnh phải “gồng mình” như thế nào để làm mát căn phòng.

Sự cố gắng làm việc đó của máy lạnh sẽ đưa mức điện năng tiêu thụ lên mức cao nhất. Cách lắp đặt này sẽ khiến máy lạnh nhanh chóng quá sức và bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng.

Như vậy có thể thấy việc lắp dàn nóng và dàn lạnh trong cùng một phòng sẽ dẫn đến hiện tượng phòng chẳng thể mát, thậm chí còn nóng hơn ở ngoài, điện năng tiêu thụ ở mức cao, máy phải làm việc quá sức và nhanh chóng bị hỏng.

Vì thế đừng dại dột làm điều bất hợp lý này khi lắp máy lạnh cho nhà mình nhé! Nó chẳng những không kinh tế mà còn là nguyên nhân khiến máy lạnh nhà bạn mau hư hơn mà thôi!

 

Bài viết liên quan

images
images
images
images
images
images
images
sanyo
backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Ms Tiên 0909.552.175
Ms Thủy 070.8543822
Mr.Bân 0908.566.876
Kỹ Thuật 0902.505.075